Compare Listings

1 Tỉ Đồng Đầu Tư Vào Đâu Tại Những Điểm Nóng Đất Nền Tỉnh Lẻ?

1 Tỉ Đồng Đầu Tư Vào Đâu Tại Những Điểm Nóng Đất Nền Tỉnh Lẻ?

Theo Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nếu giá đất khu vực vùng ven Tp.HCM ghi nhận mức tăng đạt đỉnh, khó có thể mua vào ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, NĐT lại có nhiều lựa chọn ở các dự án khu vực lân cận.

Ông Đính cho rằng, năm 2019 sẽ là năm có nhiều điều kiện thuận lợi để ổn định và phát triển thị trường bất động sản. Trong đó, đất nền tại các địa phương tiếp tục là sản phẩm chủ đạo.

Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định, các tỉnh khu vực xung quanh Hà Nội và Tp.HCM, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hoá đến Bình Thuận đều đang trong thời kỳ đầu tư phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp và đô thị rất mạnh mẽ. Đây là điều kiện thuận lợi để ổn định và phát triển thị trường bất động sản trong năm 2019.

Tại một số địa phương có đầu tư hạ tầng đô thị tốt, sẽ xuất hiện thêm các sản phẩm shophouse có giá rẻ và nhà ở xã hội.  

Năm 2019, giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%

Năm 2019, giá đất nền tại các tỉnh sẽ tăng trong biên độ từ 10 – 15%. Giá căn hộ thương mại tại các tỉnh, thành phố không thuộc diện đô thị đặc biệt chỉ từ 10-15 triệu đồng/m2. 

Theo ghi nhận, phân khúc đất nền, nhà phố tại khu vực tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu ghi nhận mức hấp lực khá tốt thời gian qua. Các chuyên gia nhận xét, so với mặt bằng giá chung, bất động sản liền thổ ở các khu vực này giá còn tương đối mềm, khả năng tăng giá trong tương lai khá lớn. 

“Nếu giá đất khu vực vùng ven Tp.HCM ghi nhận mức tăng đạt đỉnh, khó có thể mua vào ở mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền thì với số tiền này, nhà đầu tư lại có nhiều lựa chọn ở các dự án khu vực lận cận”, ông Đính nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đính, khu vực Phú Quốc, Vân Đồn sẽ không còn hiện tượng sốt nóng, ảo, bong bóng nhưng vẫn sẽ tăng trưởng rất tốt nhờ yếu tố thuận lợi cho phát triển du lịch và điểm cộng vì đã có sự đầu tư rất mạnh vào hệ thống hạ tầng. Bên cạnh đó, năm 2019 sẽ xuất hiện nhiều hơn các thương vụ mua bán, chuyển đổi chủ đầu tư các dự án bất động sản.

Ông Đính cũng đưa ra cảnh báo, các tỉnh cần xem xét phân bổ hợp lý theo giai đoạn việc phê duyệt phát triển mới các dự án bất động sản, tránh phê duyệt ồ ạt, tạo dư thừa lớn nguồn cung.

Theo Trí thức trẻ

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

Năm 2020, dự kiến khởi công cầu Cát Lái 7.200 tỷ nối TP.HCM – Đồng Nai

Phà Cát Lái nối Quận 2 TPHCM với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, mỗi ngày...

Xem thêm
by Trân Phạm

TP HCM quy hoạch thành đa trung tâm

Ngoài việc cải tạo khu nội đô, thành phố sẽ quy hoạch hai hướng chính về...

Xem thêm
by Chinh Tran

SÂN BAY LONG THÀNH sẽ được trang bị hàng loạt công nghệ tối tân

Công nghệ nhận dạng và xác định danh tính của hành khách thông qua dữ liệu...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường