Compare Listings

4 kiểu người này sẽ trở thành quý nhân giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống: Có được họ bên cạnh, sự nghiệp chẳng mấy mà thăng tiến!

4 kiểu người này sẽ trở thành quý nhân giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống: Có được họ bên cạnh, sự nghiệp chẳng mấy mà thăng tiến!

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến thành công của một doanh nhân, chẳng hạn như làm việc chăm chỉ và không ngừng trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng những người xung quanh cũng có ảnh hưởng đáng kể đến sự nghiệp và cuộc sống của chúng ta.

Những người mà bạn chọn để kết bạn sẽ mang lại những ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, hành động và cảm nhận hàng ngày của bạn. Theo quan điểm chung, một doanh nhân giỏi sẽ là người thành công ở tất cả các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của họ. Ví dụ như, một cầu thủ bóng đá trẻ sẽ thành công nếu anh ta bao quanh mình với những người thúc đẩy anh ta trở nên tốt hơn. Chứ không phải những người luôn cố gắng ngăn cản anh ta phát triển tiềm năng của mình.

Là doanh nhân, chúng ta phải chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình. Bao quanh bản thân bởi những kiểu người phù hợp có thể giúp thành công đến với bạn nhanh hơn, so với việc ở cạnh những người chỉ luôn muốn kìm hãm bạn. Dưới đây là một số người bạn nên gắn bó trong suốt quá trình theo đuổi thành công của mình.

1. Những người làm việc không ngừng nghỉ

Steve Jobs luôn được biết đến với những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Seth Wenig / Reuters

Những người này sẽ giúp thúc đẩy chúng ta làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày. Thay vì cố gắng so sánh và đo lường thành công của mình với người khác. Bạn nên cân nhắc sự chênh lệch giữa năng suất làm việc của bản thân với những người làm việc không ngừng nghỉ khác. Điều này sẽ khiến bạn trở nên tự giác, chăm chút cho công việc và tập trung theo đuổi đam mê của mình hơn. Bởi vì chỉ có lòng nhiệt huyết và sự đam mê mới có thể mở ra một tương lai sáng lạng cho cuộc sống sau này của bạn.

2. Người luôn nhìn cuộc sống với thái độ tích cực

Mọi người thường có xu hướng làm việc tốt hơn nếu họ đang cảm thấy hạnh phúc. Thái độ tiêu cực có thể kéo năng suất làm việc của bạn xuống. Và nó sẽ không tạo ra bất kỳ sự đổi mới hoặc nguồn cảm hứng nào cho thành công của bạn.

Bao quanh bạn bởi những người tiêu cực có thể làm giảm khả năng sáng tạo và năng suất làm việc của bản thân. Và thậm chí, nó có thể dẫn đến việc sụp đổ trong công việc kinh doanh của bạn. Những người có thái độ tích cực thực sự có thể đem lại cho bạn những tác động hoàn toàn ngược lại. Họ sẽ mang đến niềm hạnh phúc và giữ cho trạng thái tinh thần của bạn ở mức tốt nhất, trong suốt ngày dài làm việc vất vả.

3. Những người thích đặt câu hỏi

Albert Einstein đã từng nói: “Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi”.

Albert Einstein từng nói: “Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Đó là lý do tồn tại của trí tò mò”.

Là doanh nhân, chúng ta nên liên tục đặt câu hỏi về bản thân và sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự hỏi bản thân những câu hỏi đúng trọng điểm. Những người thường xuyên đặt câu hỏi có thể cung cấp cho bạn những góc nhìn khác về một vấn đề hoặc ý tưởng nào đó. Và những câu hỏi này thậm chí có thể dẫn đến một bước đột phá quan trọng cho bạn và doanh nghiệp của mình.

4. Người mơ mộng

Hầu hết mọi người thường cho rằng các doanh nhân là “những người mơ mộng”. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng việc thiết lập mục tiêu và làm việc chăm chỉ, sẽ giúp chúng ta đạt được những gì được cho là bất khả thi.

Để duy trì nhưng nỗ lực này, chúng ta nên gắn kết với những người có mục tiêu và lý tưởng tương tự. “Những người mơ mộng này” thậm chí không cần phải kinh doanh cùng ngành hoặc làm việc cho doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng là bạn phải kết nối với những người luôn mang trong mình khát vọng chinh phục những ý tưởng và mục tiêu lớn lao. Nhìn thấy ước mơ của người khác sẽ khiến bạn khao khát đạt được mục tiêu của mình.

Thành công của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi những người mà bạn gắn kết cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn bao quanh mình bởi những người luôn sẵn sàng nâng đỡ, truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn tiến xa hơn nữa.

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888

Theo CafeF

 

img

Tram Vo

Tin liên quan

Nhà toán học thiết lập giá trị con người qua vài con số, dân công sở xem xong đảm bảo giật mình

Cách mà nhà toán học Al-Khwarizmi diễn giải để thiết lập giá trị của một...

Xem thêm
by Tram Vo

Nghệ thuật nói “không” mà được lòng cả thiên hạ: Khéo léo áp dụng chắc chắn sẽ được cấp trên trọng dụng, đồng nghiệp yêu quý!

Nói “không” và học cách từ chối người khác giúp cho bạn tạo ra được...

Xem thêm
by Tram Vo

9 biểu hiện của người có EQ cao, sự nghiệp lên như diều gặp gió, bạn có được bao nhiêu “lối tắt đến thành công”?

Nhìn vào những biểu hiện sau, chúng ta sẽ biết mình có sở hữu chỉ số EQ cao,...

Xem thêm
by Tram Vo

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường