Ăn theo hạ tầng, BĐS Bình Thuận đón 2 nhịp tăng trưởng giai đoạn 2022-2025

31 Tháng Ba 2022

Ăn theo hạ tầng, BĐS Bình Thuận đón 2 nhịp tăng trưởng giai đoạn 2022-2025

Nếu Phú Quốc đón 1 nhịp tăng trưởng thần tốc nhờ sự hiện diện của sân bay thì Bình Thuận đang vươn lên trở thành điểm đến hấp dẫn nhất cả nước khi sở hữu tới 2 chu kỳ bùng nổ BĐS, xoay quanh giai đoạn 2022-2025.

Câu chuyện thăng hạng của thị trường BĐS Phú Quốc

Trước năm 2013, Phú Quốc là một hòn đảo chỉ có rừng, rẫy hồ tiêu, rừng sim, giá đất ở đây rất rẻ, chỉ vài trăm triệu mỗi ha. Sau khi sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động (12.2012), khách du lịch đổ về “đảo ngọc” tăng đột biến.

Giờ đây, khi Phú Quốc đã đi vào quỹ đạo ổn định, cán cân đầu tư lại tìm đến những vùng đất mới giàu tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ mà Bình Thuận là điểm đến tiếp theo do nơi đây đang đón 2 đợt sóng BĐS lớn gắn chặt với diễn biến hạ tầng. Đồng thời, so với các thị trường kỳ cựu, mặt bằng BĐS Bình Thuận còn thấp, chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/5 Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng. Trong đó Kê Gà được săn tìm do mức giá tốt trong tỉnh đồng thời là điểm du lịch liền kề TP.HCM và sân bay Long Thành hơn các vị trí còn lại.

Giai đoạn 2022-2023: Củng cố vị thế trên bản đồ du lịch nội địa

Bình Thuận sở hữu điều kiện phát triển du lịch tốt

Cuối năm nay, sân bay Phan Thiết dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động. Phát triển du lịch từ rất sớm song nhiều năm qua Bình Thuận vẫn chưa thể vượt lên thị trường truyền thống do hạn chế từ việc không có sân bay, khiến nơi đây mất đi lượng khách rất lớn từ các vùng phía Bắc. Do đó, sân bay Phan Thiết được xem là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của nền du lịch, bổ sung thêm hàng chục triệu lượt du khách nội địa mỗi năm.

Cũng trong năm nay, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ thông xe rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Kê Gà còn 2 giờ. Như vậy, các điểm đến liền kề như Kê Gà, Lagi có thể sẽ để trở thành điểm nghỉ dưỡng cuối tuần thường xuyên nhất của người dân TP.HCM nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Không dừng lại ở đó, Bình Thuận cũng đã khởi công tuyến đường ven biển quốc gia ĐT.719 đoạn Kê Gà đi La Gi dài 32,5 km dự kiến hoàn thiện tháng 4.2023. Từ đây cho thấy, 2022-2023 là giai đoạn để Bình Thuận củng cố, lấy vị thế dẫn đầu của ngành du lịch nội địa khi sân bay Phan Thiết giúp bổ sung đột biến lượng du khách phía Bắc – cao tốc tối ưu thêm du khách từ Đông Nam Bộ. Theo quy luật của thị trường, giá BĐS sẽ tăng mạnh một nhịp trước thời điểm hạ tầng hoàn thiện và tăng ổn định khi công trình đã chứng minh được hiệu quả khi hoạt động.

Giai đoạn 2024 – 2025: Thăng hạng vươn tầm quốc tế

Sân bay quốc tế Long Thành được dự báo là nhịp sóng thứ 2 của thị trường Bình Thuận trong giai đoạn 2024-2025, khi chỉ cách Kê Gà, Bình Thuận 1 giờ di chuyển. Đây là sân bay lớn nhất cả nước, là đầu mối hàng không tiếp nhận toàn bộ chuyến bay của các nước trên thế giới khi đến Việt Nam. Do đó, du khách từ khắp nơi trên thế giới có thể đến thẳng Bình Thuận mà không cần phải nối chuyến, lịch bay linh hoạt.

Cộng hưởng với sự hoàn thiện các tuyến giao thông nội địa từ trước đó cùng lợi thế sẵn có của du lịch Bình Thuận, không khó để hình dung nơi đây sau khi đã đủ đầy hạ tầng thì Nha Trang, Đà Nẵng sẽ không còn là “đối thủ”.

Tuy nhiên nếu chỉ hạ tầng sẽ là không đủ để Bình Thuận vươn tầm quốc tế. Các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, đầu tư bài bản, quy mô lớn với hướng đi độc đáo, có sự vận hành của các đơn vị danh tiếng toàn cầu sẽ là lực đẩy đưa Bình Thuận trở thành điểm đến toàn cầu tại thời điểm hạ tầng đã hoàn thiện.

Trích https://thanhnien.vn/

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…