Compare Listings

Bất Động Sản Khu Đông: Bứt Phá Hạ Tầng – Giá Trị Gia Tăng

Bất Động Sản Khu Đông: Bứt Phá Hạ Tầng – Giá Trị Gia Tăng

Khu Đông Sài Gòn được biết đến với các đô thị mới ở Quận 2, Quận 9, Thủ Đức, kết nối với trục phía Tây của TP.HCM bằng các đường vành đai, cao tốc liên vùng. Với việc hạ tầng toàn khu đang ngày càng hoàn thiện và phát triển, bất động sản khu Đông trở nên hết sức hấp dẫn trong mắt khách hàng mua để ở lẫn các nhà đầu tư hiện nay.

Sự bứt phá ngoạn mục của hạ tầng khu Đông

Có thể nhận thấy rất rõ, nhiều công trình hạ tầng giao thông ở khu Đông đã và đang tiếp tục được phát triển với sự quy hoạch đồng bộ trên tất cả phương diện: đường bộ, đường sắt, đường thủy… Nhờ có các công trình này, giao thông khu Đông sẽ trở nên rất thuận lợi, kết nối với các quận trung tâm và khu vực liên tỉnh trở nên dễ dàng hơn.

Điển hình là hàng loạt các công trình hạ tầng chiến lược được đầu tư phát triển như: tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 2, 3, đường Liên Phường, đại lộ Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đường Nguyễn Thị Định, bến xe Miền Đông mới. Song song đó, TP.HCM cũng đã và đang triển khai xây dựng tuyến đường sắt metro: Bến Thành – Suối Tiên. Chính sự phát triển, thay đổi nhanh chóng của hạ tầng đã trở thành động lực tích cực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm tạo nên lợi thế cho khu Đông

Khu đô thị Sado Cát Lái, Nhơn Trạch, phát triển nhanh chóng và vượt trội

Trong số các đô thị mới ở khu Đông Sài Gòn, Nhơn Trạch được xem là nơi có tốc độ đô thị hóa vượt bậc, phát triển đồng bộ, tạo nên diện mạo của những khu đô thị hàng đầu. Đây được xem là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm kinh tế (Quận 2) và các khu vực kinh tế trong vùng như Trung tâm công nghệ cao (Quận 9), vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị ở Nam Sài Gòn…

Phối cảnh dự án Sado Cát Lái

Với tầm quan trọng của vị trí địa lý, chính quyền thành phố rất chú trọng đầu tư hạ tầng tại khu vực này, cụ thể đã dành 7.500 tỷ đồng xây cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch với Quận 2 và dự kiến sẽ xây cầu vào năm 2020.

Đặc biệt, cao tốc Bến Lức – Long Thành đang hoàn thiện, đường vành đai 3 đang được xây dựng đi ngang qua Nhơn Trạch. Đây được xem là một trong những công trình hạ tầng trọng điểm tại cửa ngõ phía Đông.

Và Nhơn Trạch chính là khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng, tăng tốc vượt trội tại Đồng Nai trong những năm gần đây. Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất tại Nhơn Trạch đã tăng khoảng 30 – 60%, trở thành khu vực nóng và có biên độ tăng giá cao trên thị trường bất động sản TP.HCM, nhờ vào hạ tầng phát triển mạnh. Chính những lợi thế về hạ tầng giao thông, ưu điểm về quỹ đất, không gian xanh vượt trội, Khu đô thị Sado Cát Lái, được các nhà phát triển bất động sản đánh giá cao và các dự án tại đây luôn là tâm điểm được săn đón của nhiều khách hàng

Có thể nói, với lợi thế về hạ tầng bùng nổ mạnh mẽ, giao thông thuận tiện, với việc sở hữu không gian xanh vượt trội và những dự án được nhiều người quan tâm, Khu đô thị Sado Cát Lái Cát Lái của chủ đầu tư Sadoreal nói riêng và khu Đông Sài Gòn trong tương lai hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị sầm uất trong tương lai.

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

Đường Vành Đai 3 – TP.HCM Sẽ Là Đường Cao Tốc

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Thủ tướng chủ trương đầu tư dự án...

Xem thêm
by Chinh Tran

Phân Khúc Đất Nền Tỉnh Lẻ Sẽ Đầu Tư Hiệu Quả

Việc lựa chọn sản phẩm đất nền tỉnh lẻ đầu tư ở đâu để mang lại...

Xem thêm
by Chinh Tran

Quý 3/2020, Khởi Công Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây Hơn 14.300 Tỉ Đồng

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ bàn giao mốc mặt bằng và các địa...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường