Compare Listings

Bất Động Sản Phan Thiết “Cất Cánh” Cùng Cơn Sốt Hạ Tầng

Bất Động Sản Phan Thiết “Cất Cánh” Cùng Cơn Sốt Hạ Tầng

3 tháng cuối năm 2018, thị trường bất động sản Phan Thiết “nóng” chưa từng có khi hàng loạt các doanh nghiệp lớn ồ ạt đổ vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây.

bat-dong-san-phan-thiet-cat-canh-cung-con-sot-ha-tang

Thị trường xuất hiện những “tay chơi mới”.

2 năm trở về trước, thị trường bất động sản Phan Thiết là sân chơi độc quyền của tập đoàn Rạng Đông với các dự án Ocean Vista, Sealink Resort, Ocean Dunes. Tuy nhiên, bước vào năm 2018 thế độc quyền đó đã bị vỡ với làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Phan Thiết của hàng loạt các đại gia địa ốc như: Novaland, Lộc Tú, TTC, Hưng Thịnh, Việt Úc, Sadoreal…

Có thể thấy, chưa bao giờ các đại gia địa ốc lại đổ tiền mạnh vào Phan Thiết mạnh và nhanh như ở thời điểm hiện tại. Thống kê sơ bộ, 3 tháng cuối năm 2018 và nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, giải trí Phan Thiết – Mũi Né – Lagi sẽ bùng nổ cùng hàng loạt các dự án bất động sản với 2.300 căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng (tăng 62% so với cùng kỳ năm trước). Điều đáng chú ý các chủ đầu tư vào Phan Thiết đều là “các tay chơi” mới lần đầu tiên đổ tiền vào thủ phủ resort này.

Doanh nghiệp lớn đầu tiên nổ phát súng, khiến thị trường bất động sản Phan Thiết “nổi sóng” chính là Novaland với dự án Nova hills có quy mô hơn 40 ha với hơn 600 biệt thự 5 sao được vận hành bởi các thương hiệu quốc tế.

Công ty Lộc Tú tuần vừa rồi cũng chính thức khởi công dự án Goldsand Hill Villa có quy mô hơn 9 ha mặt biển Mũi Né. Khi hoàn thành, Goldsand Hill Villa sẽ cung ứng ra thị trường gần 300 Villa hướng biển…

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng biển Lazi Long Beach của Công ty Sadoreal cũng đang trở thành điểm nóng tại thị trường này. Sở hữu hàng loạt các tiện ích nội khu như Bể bơi, công viên xanh, vườn nướng BBQ, khu vui chơi, khu thể thao…Cùng phiên bản giới hạn chỉ 40 căn biệt thự nghỉ dưỡng Lazi Long Beach đã và đang trở thành điểm đầu tư, nơi định danh cho giới thượng lưu.

bat-dong-san-phan-thiet-cat-canh-cung-con-sot-ha-tang

Ngoài ra, thị trường sẽ nóng đỉnh điểm khi 4 dự án lớn với tổng vốn lên đến 385 triệu USD dự kiến sẽ đổ bộ thị trường bất động sản Phan Thiết, Bình Thuận trong đầu năm tới. Đó là các dự án Khu du lịch thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né (200 ha với tổng mức đầu tư 200 triệu USD); dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né ( 86 héc ta với số vốn dự kiến 92 triệu USD), dự án khu du lịch Hàm Thuận Đa Mi (330 ha với số vốn khoảng 42 triệu USD), dự án khu du lịch suối nước nóng Bưng Thị (310 ha với số vốn 50 triệu USD).

“Cất cánh” cùng cơn sóng hạ tầng.

Lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Phan Thiết trong dịp cuối năm 2018, Tiến Sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia của Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho rằng có 3 nguyên nhân:

Thứ nhất, trong năm 2018, 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đã chững lại. Dòng tiền từ các thị trường này có xu hướng dịch chuyển về những thị trường mới nổi nhiều tiềm năng như Quy Nhơn, Phan Thiết. Trong đó Phan Thiết là nơi lý tưởng để hút dòng tiền của các nhà đầu tư Sài Gòn nhờ lợi thế về mặt địa lý.

Thứ 2, 6 tháng đầu năm dòng tiền của các nhà đầu tư đều tập trung dồn vào 3 đặc khu tương lai. Tuy nhiên, khi luật đặc khu bị hoãn, các nhà đầu tư cũng thi nhau tháo chạy tìm về với những thị trường nhiều tiềm năng và phát triển bền vững như Phan Thiết

Thứ 3, hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô đồng loạt được đầu tư đã giúp thị trường Phan Thiết như “hổ mọc thêm cánh”. Tháng 2/2015, Cao tốc Tp.HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ Tp.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Chưa dừng lại đó, thời gian sắp tới hàng loạt các dự án giao thông lớn đang chuẩn bị được xây dựng.

Đầu tiên là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe.

Đặc biệt hơn nữa, năm 2018 dự kiến sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng sẽ tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Phan Thiết. Dự án này đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt với tổng mức đầu tư 5.600 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Hàng loạt các lợi thế, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết được kỳ vọng sẽ tăng tốc trong thời gian tới.

img

Trân Phạm

Tin liên quan

Hé Lộ Bí Mật Làm Giá Đất Nhơn Trạch Tăng Từng Ngày

Cập nhật tình hình thị trường Nhơn Trạch mới nhất  25/05/2019, đất nền...

Xem thêm
by Chinh Tran

Giải Quyết Bài Toán Hạ Tầng Tại Khu Đô Thị Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai và TP.HCM mới đây đã thống nhất về phương án xây dựng...

Xem thêm
by Chinh Tran

Nhơn Trạch:”Điểm Nóng” Của Thị Trường Bất Động Sản Hiện Nay

Với những lợi thế về kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng, vị trí chiến...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường