Compare Listings

Cuối Năm, Giới Đầu Tư Bất Động Sản Chuyển Hướng Sang Đất Nền

Cuối Năm, Giới Đầu Tư Bất Động Sản Chuyển Hướng Sang Đất Nền

Cứ đến thời điểm cuối năm, sau khi tính toán xong các nguồn tiền từ kinh doanh, chị Ngọc Lan, tiểu thương tại chợ Tân Bình, Tp.HCM lại bắt đầu tìm kiếm BĐS để đầu tư. Nếu như năm trước, chị đầu tư căn hộ thì năm nay, chị lại chuyển hướng đầu tư đất nền có pháp lý an toàn. Theo chị Lan, đây vẫn là kênh giữ tiền tốt và có giá trị gia tăng cao về mặt đầu tư.

Đất nền có pháp lý an toàn hút nhà đầu tư

Toàn bộ các tuyến đường tại Nhơn Trạch hiện đều đươc hoàn thiện đồng bộ và hiện đại tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư về tiềm năng phát triển

Chia sẻ về quyết định đầu tư đất nền tại các khu vực có tiềm năng phát triển tốt, chị Lan cho biết: “Năm ngoái, tôi đầu tư vài căn hộ vì thấy vị trí ổn, giá phù hợp. Tuy nhiên sau 1 năm, tính ra giá trị gia tăng không như kỳ vọng. Trong khi đó, một số đất nền và nhà mặt đất mua trước đó thì có nơi đã lên hơn 30% chỉ sau 1 năm”.

Thống kê gần đây cho thấy, với một lượng lớn căn hộ đang được chào bán và mặt bằng giá đang tăng cao tại khu vực nội đô như hiện nay đã khiến nhiều nhà đầu tư phải chuyển hướng. Đây cũng chính là nguyên nhân góp phần tạo nên sự sôi động của thị trường đất nền trong thời điểm cuối 2018.

“Mặc dù đất nền tại nhiều khu vực ven đô hiện có mức giá khá “mềm”, có nơi thời gian thanh toán kéo dài tận 1 năm nhưng điều tôi lo ngại nhất vẫn là các vấn đề pháp lý. Vì vậy, khi gặp dự án vừa đảm bảo vị trí, vừa đảm bảo tính an toàn về mặt pháp lý là tôi đầu tư ngay. Tôi vừa quyết định mua 2 nền tại dự án Sado Cát Lái của chủ đầu tư Sadoreal cũng chính vì điều này”, chị Nga chia sẻ thêm.

Là một trong số ít dự án hiếm hoi có 2 mặt tiếp giáp đường, Sado Cát Lái được các nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng khai thác kinh doanh

Sado Cát Lái là dự án gồm 70 nền, vị trí tại khu dân cư trung tâm tại xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và có mức giá tầm 390 triệu/nền 100m2. Theo các nhà đầu tư, đây là một trong số ít dự án được đánh giá cao về mặt an toàn trong đầu tư nhờ vào 3 yếu tố: Vị trí, mức giá “mềm” và pháp lý tốt.

Chị Nga phân tích: “Tính ra, Sado Cát Lái cách Tp.HCM tầm 45 phút đi xe, thuộc khu vực đang có sự phát triển tốt ở cả 3 lĩnh vực: Cảng biển – công nghiệp & dịch vụ hậu cần cảng, mức giá còn mềm (chỉ 2.2 triệu đồng/m2), pháp lý lại rõ ràng. Vì vậy, dự án này rất hợp cho tầm nhìn đầu tư tầm 1-2 năm tới”.

Nhơn Trạch – điểm đến mới của các nhà đầu tư nhanh nhạy

Hiện tại, Nhơn Trạch đang được đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng và tập trung vào hoàn thiện các ngành kinh tế mũi nhọn để từng bước trở thành đô thị cảng. Vì vậy, việc nhiều nhà đầu tư quyết định rót tiền vào khu vực này là điều dễ hiểu.

Đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn bao với các trục đường chính như: Tuyến QL51 đi qua cụm khu công nghiệp Nhơn Trạch, hệ thống cảng biển Cái Mép – Thị Vải ra cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và QL1 đến các khu vực trọng yếu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên; đường Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ… đã và đang hoàn thiện, giúp kết nối giao thương thuận lợi, tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế của Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.

“Khi chị Lan đi khảo sát đất ở Nhơn Trạch về và rủ mua đất ở dự án Sado Cát Lái, tôi đã quyết định mua luôn. Thật ra, tôi cũng có vài người bạn cùng làm ăn tại Nhơn Trạch nên biết rất rõ về tiềm năng và lợi thế của Sado Cát Lái. Vị trí là lợi thế không thể không nhắc đến của dự án khi chỉ cách sân bay Long Thành 20 phút, cách Quận 2 chỉ 5 km, cách KCN lân cận và cảng biển cũng trong bán kính tầm 7-8km, đường kết nối vào dự án cũng đã hoàn thiện, rất rộng, thoáng”, anh Trung, chia sẻ lý do mua đất nền Sado Cát Lái.

Quỹ đất dành cho khu dân cư của Nhơn Trạch hiện chỉ khoảng 9% trong khi nhu cầu cho chỗ ở trong vài năm tới là khá lớn. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân giúp bất động sản tại Nhơn Trạch “nóng” hơn và có mức độ tăng giá 20%-30% trong 2 năm trở lại đây.

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

Hé Lộ Bí Mật Làm Giá Đất Nhơn Trạch Tăng Từng Ngày

Cập nhật tình hình thị trường Nhơn Trạch mới nhất  25/05/2019, đất nền...

Xem thêm
by Chinh Tran

Giải Quyết Bài Toán Hạ Tầng Tại Khu Đô Thị Nhơn Trạch

UBND tỉnh Đồng Nai và TP.HCM mới đây đã thống nhất về phương án xây dựng...

Xem thêm
by Chinh Tran

Nhơn Trạch:”Điểm Nóng” Của Thị Trường Bất Động Sản Hiện Nay

Với những lợi thế về kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng, vị trí chiến...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường