Compare Listings

Đất Nền – “Điểm Sáng” Của Bức Tranh Bất Động Sản Cuối Năm 2018

Đất Nền – “Điểm Sáng” Của Bức Tranh Bất Động Sản Cuối Năm 2018

Trước những biến động và dịch chuyển của thị trường bất động sản, giới đầu tư nhận định phân khúc đất nền vẫn tiếp tục là “điểm sáng” của bức tranh toàn cảnh thị trường cuối năm 2018.

Trong khi phân khúc căn hộ chung cư, condotel được dự báo sẽ chững lại thì phân khúc đất nền tại nhiều khu vực tại Hà Nội và Tp.HCM được dự báo sẽ có nhiều cơ hội tăng giá. Dự báo về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2018, ông Vũ Văn Phấn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây Dựng khẳng định, những tháng cuối năm 2018 sẽ không có biến động lớn.

Cũng có cái nhìn khá khả quan đối với thị trường từ nay đến hết năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý và Thị trường Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, trong những tháng cuối năm thị trường vẫn phát triển ổn định.

“Riêng đối với đất nền khu vực ven đô có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành ở cả 2 khu vực Hà Nội và Tp.HCM sẽ có xu hướng tăng”, ông Hà nhấn mạnh.

Quan sát trên thị trường cho thấy, ở thời điểm hiện tại trong các phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất, đặc biệt là đất nền các quận trung tâm Tp.HCM và khu vực vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự khan hiếm đất trong nội thành Tp.HCM đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá trong thời gian vừa qua.

Cùng với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, thích đầu tư đất nền mặt đường lộ để dễ kinh doanh, buôn bán đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt bởi tính thanh khoản cao, cơ hội sinh lời lớn ở phân khúc này. Với một mảnh đất, nhà đầu tư có thể để dành hoặc xây dựng, thiết kế ngôi nhà theo ý muốn của mình mà không lo sự ràng buộc về mục đích sử dụng. Đó là rất nhiều lý do khiến đất nền là “món ăn ưa thích” của giới đầu tư.

Tại thị trường Nhơn Trạch – Đồng Nai, các dự án được phát triển bởi các chủ Đầu tư uy tín đã làm thay đổi cục diện thị trường ngoại thành. Thị trường Đồng Nai sở hữu cơ sở hạ tầng rất tốt, đồng bộ, vị trí chiến lược tiếp giáp Tp.HCM chỉ trong bán kính 1- 2km, các lô đất có pháp lý đầy đủ, khiến giá đất ở đây tăng cao và mang lại cơ hội đầu tư lớn cho người mua.

Trước sức tiêu thụ mạnh mẽ của thị trường Nhơn Trạch, chủ đầu tư Sadoreal đã lần lượt tung ra thị trường các dự án đất nền với hạ tầng hiện hữu thuộc top những vị trí đẹp nhất. Đồng thời, các dự án được phát triển bởi chủ đầu tư này đều là những khu đô thị kiểu mẫu tiên phong trên thị trường Đồng Nai với đầy đủ tiện ích đồng bộ khép kín như: Trung tâm thương mại, trường học quốc tế, công viên, hồ cảnh quan, ClubHouse, siêu thị, khu vui chơi giải trí…

Theo nhận định của giới chuyên gia, từ nay đến cuối năm 2018, Nhơn Trạch tiếp tục là thị trường sôi động và là đích ngắm của các giới đầu tư nhờ lợi thế vị trí, hạ tầng, tiện ích bài bản trong một quần thể cộng đồng sinh thái trong lành, văn minh bậc nhất khu Đông Tp.HCM.

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

“Kéo” sân bay Long Thành về TPHCM có khả thi?

Mới đây, một số ý kiến đề xuất nên mở rộng thành phố phía Đông (gồm...

Xem thêm
by Trân Phạm

Sóng ngầm các đại đô thị đổ về cực Đông Sài Gòn

Đề án lập thành phố phía Đông có thể tạo nên làn sóng các dự án nhà ở...

Xem thêm
by Trân Phạm

Đưa Long Thành – Nhơn Trạch phát triển xứng tầm

Nhiều năm trở lại đây, hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai) đang...

Xem thêm
by Trân Phạm

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường