Compare Listings

Đồng Nai: Khởi công khu tái định cư SÂN BAY LONG THÀNH trong tháng 2/2020

Đồng Nai: Khởi công khu tái định cư SÂN BAY LONG THÀNH trong tháng 2/2020

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan phải xử lý xong vướng mắc về đơn giá để kịp triển khai dự án tái định cư sân bay Long Thành trong tháng 2 này.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vừa có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành về tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ dự án sân bay Long Thành.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, về dự án thành phần: Hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, đối với các hạng mục ưu tiên gồm tuyến thoát nước ngoài ranh và 4 tuyến đường chính đã được UBND tỉnh phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công. Các hạng mục đường giao thông, thoát nước, cây xanh và hệ thống chiếu sáng, viễn thông của các tuyến đường D1, D18, N23, N39, Ban QLDA đang tập hợp để đóng dấu thẩm định hồ sơ thiết kế, đồng thời đôn đốc các đơn vị tư vấn điều chỉnh lại dự toán. Đối với thiết kế các hạng mục công trình còn lại của 12 khu vực đến nay đã cơ bản hoàn thành thẩm tra phần hồ sơ bản vẽ thiết kế.

Khó khăn hiện nay của dư án là khó khăn trong việc xác định đơn giá nhân công, máy thi công.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan phải xử lý xong vướng mắc về đơn giá để kịp triển khai dự án tái định cư sân bay Long Thành trong tháng 2 này.

Trước đó, tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu khởi công dự án vào cuối năm 2019 tuy nhiên dự án không đáp ứng được tiến độ.

Được biết, theo thiết kế, Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn nằm trên địa bàn 2 xã Lộc An và Bình Sơn có diện tích 282 ha được chia làm 3 phân khu. Phân khu 1 có diện tích 87 ha với quy mô dân số từ 10.500 – 11.500 người; phân khu 2 có diện tích hơn 95 ha, quy mô dân số 8.000 – 9.000 người và phân khu 3 có diện tích 100 ha, quy mô dân số 8.000 – 9.000 người. Khu tái định cư này nằm tiếp giáp với đường 769 và khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn.

Phân khu 3, Khu tái định cư Bình Sơn nằm trên địa bàn xã Bình Sơn có diện tích 97 ha với quy mô dân số 9.340 người. Khu tái định cư này cũng tiếp giáp tuyến đường 769.

Để thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai phải di dời diện tích 5.000ha thuộc 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành.

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888

Theo CafeLand 

img

Tram Vo

Tin liên quan

Không lùi thời hạn bàn giao mặt bằng cho SÂN BAY LONG THÀNH

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,...

Xem thêm
by Tram Vo

Chờ những dự án lớn về hạ tầng giao thông

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú...

Xem thêm
by Tram Vo

Chi hơn 1.300 tỷ làm đường ven sông Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai mới ký ban hành quyết định phê duyệt dự toán dự án đầu...

Xem thêm
by Tram Vo

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường