Compare Listings

ĐỒNG NAI: Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2025

ĐỒNG NAI: Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2025

Ngày 1-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành, địa phương về việc lập danh mục dự án thu hồi đất năm 2020; quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2025 và giai đoạn 2021-2030.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chủ trì cuộc họp về xây dựng kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất

Theo đó, trong tháng 10-2019, các huyện, TP.Biên Hòa, Long Khánh phải hoàn thành kế hoạch sử dụng đất và lập danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2020 để lấy ý kiến các sở, ngành và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp cuối năm nay. Nếu không làm kịp, những dự án dự tính triển khai trong năm 2020 sẽ bị đình trệ. Đồng thời, các địa phương cũng phải thuê đơn vị tư vấn lập quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2025 và giai đoạn 2021-2030, công việc này phải hoàn thành trong năm 2020 để trình Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch sử dụng đất cấp huyện sẽ được tích hợp vào quy hoạch tỉnh. Tuy nhiên quy hoạch tỉnh hiện chưa có song quy hoạch sử dụng đất giai đoạn tới vẫn phải triển khai để tránh ách tắc trong thực hiện các dự án kinh tế, xã hội của giai đoạn tới.

Phó giám đốc Sở Kế hoạch – đầu tư Nguyễn Hữu Nguyên nêu ý kiến về lập quy hoạch

Một số ý kiến của các sở ngành, địa phương cho rằng, thời gian qua quy hoạch ngành và quy hoạch sử dụng đất còn chồng chéo, lệch pha nhau gây khó khăn cho các dự án vì phải đợi điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp. Vì thế, quy hoạch sử dụng đất lần này nên rà lại các quy hoạch khác như: xây dựng, giao thông…để điều chỉnh cho đồng bộ.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chỉ đạo, các địa phương gấp rút hoàn thành kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất đúng theo thời gian quy định. Quá trình làm quy hoạch hoặc điều chỉnh quy hoạch phải lấy bản đồ nền từ Sở Tài nguyên – môi trường cho đảm bảo, các sở ngành đều phải rà lại quy hoạch để cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất để tránh lệch pha nhau.

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888

Theo Báo Đồng Nai

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

“Kéo” sân bay Long Thành về TPHCM có khả thi?

Mới đây, một số ý kiến đề xuất nên mở rộng thành phố phía Đông (gồm...

Xem thêm
by Trân Phạm

Sóng ngầm các đại đô thị đổ về cực Đông Sài Gòn

Đề án lập thành phố phía Đông có thể tạo nên làn sóng các dự án nhà ở...

Xem thêm
by Trân Phạm

Đưa Long Thành – Nhơn Trạch phát triển xứng tầm

Nhiều năm trở lại đây, hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai) đang...

Xem thêm
by Trân Phạm

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường