Dự án sân bay Long Thành: Xin ý kiến đóng hương lộ 10 từ ngày 16.3

14 Tháng Ba 2022

Dự án sân bay Long Thành: Xin ý kiến đóng hương lộ 10 từ ngày 16.3

UBND H.Long Thành đang xin ý kiến UBND tỉnh Đồng Nai cho phép đóng cửa hương lộ 10 từ 16.3 để phục vụ dự án sân bay Long Thành.

Sáng 14.3, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND H.Long Thành cho biết huyện này đang xin ý kiến UBND tỉnh Đồng Nai cho phép đóng hương lộ 10 (đoạn thuộc dự án sân bay Long Thành) vào ngày 16.3.

Hương lộ 10 nối quốc lộ 56 (đoạn trung tâm hành chính H.Cẩm Mỹ) với đường tỉnh 796 (xã Bình Sơn, H.Long Thành). Trong đó có một đoạn thuộc dự án sân bay Long Thành.

Một góc công trường dự án sân bay Long Thành

Hiện chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang ráo riết thi công hạng mục san nền và thoát nước. Việc các phương tiện bên ngoài lưu thông qua đây sẽ ảnh hưởng đến công tác thi công cũng như mất an toàn giao thông, vì vậy ACV kiến nghị Đồng Nai đóng đoạn đường này.

Trước đó, để sẵn sàng cho việc đóng hương lộ 10, Đồng Nai đã xây dựng tuyến đường tránh, chạy từ hương lộ 10 (đoạn xã Cẩm Đường, H.Long Thành, nằm ngoài phạm vi dự án) qua xã Sông Nhạn (H.Cẩm Mỹ) kết nối với đường tỉnh 769 tại vị trí thuộc xã Lộ 25 (H.Thống Nhất).

Đối với những hộ dân vẫn còn ở trong vùng dự án chưa kịp di dời, H.Long Thành phối hợp cùng ACV có giải pháp phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Dự án sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, gần 5.000 hộ dân với hơn 17.000 nhân khẩu nằm trong vùng dự án phải di dời, bố trí vào tái định cư.

Trong giai đoạn 1 của dự án (2021 – 2025) sẽ xây dựng 1 đường băng cất hạ cánh và nhà ga hành khách. Diện tích chủ đầu tư cần là 2.532ha, đến nay Đồng Nai đã bàn giao cho chủ đầu tư 1.500 ha, diện tích còn lại Đồng Nai cam kết bàn giao trong quý I/2022. Đến quý 2/2022, tỉnh bàn giao mặt bằng toàn bộ dự án sân bay Long Thành.

Theo https://thanhnien.vn/

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…