Compare Listings

Đưa Long Thành – Nhơn Trạch phát triển xứng tầm

Đưa Long Thành – Nhơn Trạch phát triển xứng tầm

Nhiều năm trở lại đây, hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai) đang được đầu tư, phát triển đồng bộ về mọi mặt với mục tiêu phát triển địa phương này trở thành hai đô thị lớn của tỉnh Đồng Nai và khu vực phát triển kinh tế Đông Nam Bộ.

Tiềm năng lớn.

Đồng Nai là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp, thu hút lao động trong và ngoài nước về sinh sống, làm việc. Chính vì vậy nhu cầu về sinh hoạt, nhà ở, tiện ích xã hội cũng vì thế mà tăng cao. Hiện tại tỉnh này đang có quy hoạch hơn 300 dự án khu dân cư, trong đó cũng chú trọng phát triển ở vùng Long Thành, Nhơn Trạch nhằm đón đầu các khu công nghiệp và Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Trong đó, Nhơn Trạch là một địa phương nằm ở phía Đông TP.HCM, phát triển mạnh về công nghiệp. Nhơn Trạch ngoài có hệ thống đường bộ, kết nối với QL51, cao tốc, thì còn có hệ thống đường thủy, cảng biển và cảng cạn phong phú, điều đó tạo thế mạnh, tiền đề phát triển cho Nhơn Trạch. Ngoài ra Nhơn Trạch đang đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng giao thông nhằm tạo điều kiện cho phát triển công nghiệp, dịch vụ như logistics, du lịch.

Hiện Nhơn Trạch đang hình thành một loạt các khu đô thị thương mại, khu dân cư giúp cho địa phương này thu hút hàng ngàn người lao động khắp nơi đổ về sinh sống làm việc. Tại đây hiện có hơn 30 dự án hạ tầng lớn, nhỏ được triển khai. Các công trình này hoàn thành sẽ giúp Nhơn trạch định hình được các trục phát triển kinh tế – xã hội, sớm đưa Nhơn Trạch trở thành đô thị lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhiều dự án khu dân cư xuất hiện tại Nhơn Trạch, Long Thành.

Ông Lê Thành Mỹ, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho biết, nhiều năm trở lại đây, vấn đề hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang từng bước được tháo gỡ, nhiều dự án giao thông sắp được triển khai tại Nhơn Trạch. Trong tương lai gần Nhơn Trạch sẽ có nhiều dự án giao thông mới và nâng cấp nhiều tuyến đường cũ.

“Hiện tại có đường 319 được xem là tuyến đường tác động lớn đến phát triển kinh tế – xã hội của huyện đang trong quá trình tăng tốc và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Đường 319 xuyên qua hầu hết các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch, đi qua các tuyến 25A, 25B và 25C, kết nối trực tiếp với 2 đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành tạo ra các trục đường liên kết. Hơn nữa các tuyến đường này cũng được đấu nối với cảng Phước An, cảng Cát Lái tạo thuận lợi giao thông đường thủy liên vùng”, ông Mỹ nói.

Ngoài ra địa phương đang triển khai gần 100 công trình nhà ở thương mại, đô thị dịch vụ, nhà ở xã hội ở trung tâm đô thị và các vùng ven nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động.

Nền móng vững chắc.

Bên cạnh Nhơn Trạch, huyện Long Thành cũng đang nắm giữ hàng loạt lợi thế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai sẽ tạo một cú hích lớn để địa phương này cất cánh.Riêng với ưu thế có sân bay trong tương lai thì việc phát triển Long Thành để xứng tầm thì là điều thiết yếu. Việc kết nối, phát triển đồng bộ còn thu hút đầu tư trong nước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đón đầu xu hướng trên, tỉnh Đồng Nai cũng đang triển khai công tác lập quy hoạch tỉnh, trong đó chú trọng việc điều chỉnh bổ sung phát triển khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cụm khu đô thị thương mại dịch vụ… để phát huy lợi thế, và các điều kiện để thú hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội theo đúng định hướng.

Khởi động nhiều dự án.

Về môi trường đầu tư, tỉnh tiếp tục công khai, minh bạch, cập nhật thường xuyên đầy đủ thông tin đối với các quy trình thủ tục hành chính, các quy hoạch kinh tế – xã hội, quy hoạch xây dựng, quy họach sử dụng đất, quy hoạch ngành; các thông tin về ngân sách, mời thầu để doanh nghiệp dễ tiếp cận và tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh. Tiếp tục thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, cung ứng dịch vụ công trực tuyến,…

Về các lĩnh vực mời gọi đầu tư, bên cạnh việc tiếp tục phát triển, thu hút các ngành công nghiệp chủ lực có lợi thế, Đồng Nai sẽ ưu tiên thu hút các dự án công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất vật liệu mới, các dự án tiết kiệm năng lượng, dự án thân thiện với môi trường, hạ tầng kỹ thuật, chế biến nông sản, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao để hướng đến phát triển bền vững. Nhiều dự án lớn cũng được đưa về Long Thành và sắp tới đây khu vực quanh sân bay sẽ phát triển mạnh mẽ, xứng tầm.


Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Websitehttps://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888  

Theo https://www.phapluatplus.vn/


 

img

Trân Phạm

Tin liên quan

Tiến độ 3 dự án cao tốc chuyển sang đầu tư công

3 dự án cao tốc Bắc Nam được Quốc hội chấp thuận chuyển từ vốn xã hội...

Xem thêm
by Chinh Tran

Chuyên gia nói gì về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2020?

Nhiều chính sách mới về quản lý đất đai được ra đời trong năm nay được...

Xem thêm
by Chinh Tran

Dự án đường vành đai 3 TPHCM

Dự án đường vành đai 3 TPHCM kết nối liên vùng 4 tỉnh trọng điểm gồm TP...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường