Compare Listings

FLC và hàng loạt đại gia địa ốc tính đầu tư vào các dự án bất động sản du lịch sinh thái ở ĐỒNG NAI

FLC và hàng loạt đại gia địa ốc tính đầu tư vào các dự án bất động sản du lịch sinh thái ở ĐỒNG NAI

 

Theo quy hoạch phát triển ngành du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Đồng Nai sẽ huy động nguồn vốn gần 20.000 tỷ đồng từ các doanh nghiệp để đầu tư các khu du lịch.

Dự tính đến năm 2020, sẽ có 5 triệu lượt khách đến Đồng Nai, doanh thu khoảng 1.700 tỷ đồng. Mục tiêu của ngành du lịch trong tỉnh sẽ đạt tăng trưởng khoảng 12%/năm. Trong 3 năm trở lại đây, du lịch tại Đồng Nai luôn giữ được mức tăng trưởng cao trên 12%/năm.

Trong 8 tháng của năm 2019, Đồng Nai đã thu hút trên 3,2 triệu lượt khách tham quan và doanh thu từ dịch vụ du lịch hơn 1,1 ngàn tỷ đồng, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến năm 2019, sẽ có khoảng 4,5 triệu lượt khách đến các khu du lịch trong tỉnh và doanh thu có thể đạt gần 1.700 tỷ đồng.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 21 khu du lịch đang tiến hành khai thác, 1 khu du lịch đang xây dựng hạ tầng và 4 khu du lịch khác đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục hồ sơ để xây dựng. Các dự án còn lại đang trong giai đoạn mời gọi, lựa chọn nhà đầu tư đủ năng lực để cấp phép đầu tư.

Sở Văn hóa – thể thao và du lịch cho biết sắp tới đây khi Khu du lịch Sơn Tiên (TP. Biên Hòa) hoàn thành và đi vào khai thác, lượng khách đến Đồng Nai vui chơi, giải trí sẽ tăng cao. Các dự án du lịch của Đồng Nai nếu được đầu tư hoàn thiện nhanh sẽ là điểm đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Doanh thu từ du lịch sẽ đóng góp lớn cho phát triển kinh tế của các địa phương và tỉnh.

Các địa phương có nhiều dự án du lịch đang mời gọi đầu tư là huyện Vĩnh Cửu, Long Thành, Xuân Lộc, Tân Phú. Đồng Nai cũng đi theo xu hướng, nhu cầu chung của du khách trong nước và thế giới là phát triển du lịch sinh thái. Mục đích là dựa vào những tiềm năng có sẵn là các hồ, thác, rừng tự nhiên để xây dựng thành những khu du lịch gần gũi với thiên nhiên để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Đồng Nai.

Một trong những dự án có vốn đầu tư lớn đang mời gọi đầu tư là hồ Núi Le ở thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc). Dự án này có diện tích hơn 110 ha, riêng mặt hồ 31 ha, dự tính sẽ phát triển thành khu du lịch nghỉ dưỡng. Tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện Xuân Lộc có thêm 3 điểm khác đang mời gọi doanh nghiệp rót vốn vào làm khu vui chơi, nghỉ dưỡng là thác Trời ở xã Xuân Bắc, hồ Gia Ui ở xã Xuân Tâm và núi Chứa Chan với số vốn đầu tư 500-800 tỷ đồng/dự án.

Huyện Vĩnh Cửu là nơi quy hoạch 8 khu vực để phát triển du lịch với tổng vốn lên đến gần 4 ngàn tỷ đồng. Các dự án tập trung ở các xã: Mã Đà, Phú Lý, Tân Bình, Bình Lợi và Bình Hòa. Vĩnh Cửu dự tính sẽ phát triển theo hướng du lịch miệt vườn và du lịch sinh thái thác, hồ, rừng.

Huyện Long Thành có hồ Lộc An ở xã Lộc An và hồ Cầu Mới ở xã Bàu Cạn cũng đang tìm nhà đầu tư để phát triển du lịch. Doanh nghiệp muốn thực hiện dự án phải đảm bảo nguồn vốn từ 500-800 tỷ đồng.

Cũng theo Sở này, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Hà Nội) đang làm thủ tục để đầu tư dự án hồ Đa Tôn ở xã Thanh Sơn (huyện Tân Phú). FLC dự tính sẽ thuê khoảng 760ha gồm diện tích mặt hồ và khu vực đất xung quanh để làm các khu vui chơi, nghỉ dưỡng, nguồn vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Theo đại diện của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, bước đầu công ty sẽ thực hiện trước dự án du lịch hồ Đa Tôn. Tới đây, FLC có thể sẽ tiếp tục đầu tư dự án hồ Gia Ui, Trị An.

Trong khi đó, một tập đoàn lớn khác cũng tại Hà Nội dự kiến sẽ đầu tư hồ Núi Le thành khu du lịch sinh thái, nhưng hiện mới chỉ ở giai đoạn tìm hiểu dự án. Núi Chứa Chan thì đã có doanh nghiệp đầu tư đang triển khai dự án. Hiện Huyện Xuân Lộc đang tiến hành làm hạ tầng ở các khu vực có dự án du lịch để mời gọi nhà đầu tư.

Trước đó, Công ty cổ phần The Coi (huyện Định Quán) cũng đã hoàn tất thủ tục đầu tư Khu du lịch Thác Mai (huyện Định Quán). Công ty sẽ thuê gần 100 ha đất để triển khai dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Dự kiến, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.900 tỷ đồng và chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ đầu tư 400 tỷ đồng, giai đoạn 2 khoảng 1.500 tỷ đồng.

Mới đây, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Ailen, Đức và Thái Lan đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Qua cuộc tìm hiểu và tham quan một số khu vực này, các nhà đầu tư tỏ ý muốn hợp tác rót vốn phát triển một khu phức hợp vui chơi – nghỉ dưỡng quy mô khá lớn tại tỉnh.

Đây là các tập đoàn chuyên về lĩnh vực vui chơi, giải trí, du lịch, bất động sản, xây dựng hạ tầng, thiết kế, logistics. Các tập đoàn đến Đồng Nai lần này nhằm mục tiêu tìm hiểu một số khu vực tiềm năng và muốn đầu tư một trung tâm vui chơi giải trí phức hợp rộng hơn 200 ha (gồm có khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, khách sạn 5 sao, nơi triển lãm) tại Khu đô thị mới Long Hưng (TP. Biên Hòa) để thu hút khách trong và ngoài nước.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, các tập đoàn lựa chọn khu vực đầu tư rất thích hợp vì đã có sẵn đất sạch, giao thông thuận tiện, giáp sông, gần Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai. Tỉnh sẽ tạo điều kiện để các tập đoàn sớm hoàn thành thủ tục đầu tư vào Đồng Nai.

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888

Theo Nhịp Sống Việt

img

Tram Vo

Tin liên quan

“Kéo” sân bay Long Thành về TPHCM có khả thi?

Mới đây, một số ý kiến đề xuất nên mở rộng thành phố phía Đông (gồm...

Xem thêm
by Trân Phạm

Sóng ngầm các đại đô thị đổ về cực Đông Sài Gòn

Đề án lập thành phố phía Đông có thể tạo nên làn sóng các dự án nhà ở...

Xem thêm
by Trân Phạm

Đưa Long Thành – Nhơn Trạch phát triển xứng tầm

Nhiều năm trở lại đây, hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai) đang...

Xem thêm
by Trân Phạm

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường