Giá đất tăng gấp 2 lần, có tiếp tục tăng trong thời gian tới?

28 Tháng Một 2022

Giá đất tăng gấp 2 lần, có tiếp tục tăng trong thời gian tới?

Trong quý IV/2021 một số tỉnh phía Bắc có tốc độ giao dịch tốt và có mức tăng giá từ 20 – 50%, đặc biệt có những thị trường tăng giá gần 100% so với năm 2020 như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang,… Dự báo giá đất sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá đất một số khu vực tăng gấp 2 lần

Theo báo cáo mới nhất của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), trong quý IV/2021 tổng lượng giao dịch đạt được là 236 giao dịch thành công và lượng hàng tồn còn lại là 4.480 sản phẩm, trong đó chủ yếu là hàng tồn của các dự án đã mở bán từ các quý trước. Về phần giá đất cũng chia theo nhiều khu vực giao động giá từ 16 – 45 triệu đồng/m2.

Tính đến nay các tỉnh trên có số lượng giao dịch khá khiêm tốn và gần như không có dự án mới mở bán. Ở thị trường Sơn La được đánh giá có dư địa về nhu cầu lớn nhưng thị trường hấp thụ chậm, đặc biệt tại dự án tiêu biểu như: TNR Sơn La, Picenza Sơn La gần như không hấp thụ được như kỳ vọng.

Tuy nhiên ở thị trường TP. Lào Cai có dự án Chung cư cao cấp do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư có lượng giao dịch đột biến khi ngày ra hàng chính chính đã bán được 150 giao dịch, thổi bay 60% quỹ hàng của dự án.

Nhìn chung trong quý IV/2021 tốc độ tiêu thụ sản phẩm khu vực các tỉnh phía Tây Bắc chậm và có những khu vực còn giảm giá, trong đó có Cao Bằng.

Trong quý IV/2021 vừa qua đã ghi nhận số lượng giao dịch khá lớn đến từ cả 4 tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình với con số vô cùng ấn tượng khoảng 2000 giao dịch. Tiêu biểu có 1 số dự án có lượng giao dịch đột biến như: La Viena Valley Đà Bắc, TMS wonder world, Mường Khến Heritage, Riverview Lương Sơn, Crow Vilas Thái Nguyên.

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…