Compare Listings

Hạ tầng Đồng Nai tăng động lực cho địa ốc phát triển

Hạ tầng Đồng Nai tăng động lực cho địa ốc phát triển

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, quy hoạch chỉn chu với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã và đang tạo đà để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển nửa cuối 2020.

Trong năm nay, UBND tỉnh Đồng Nai đang đẩy mạnh triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm giúp kết nối hạ tầng đồng bộ khi sân bay Long Thành đưa vào khai thác. Đây là động lực giúp thị trường bất động sản Đồng Nai tăng trưởng.

Hạ tầng hoàn chỉnh phía Đông TP HCM

Là đô thị vệ tinh trong tứ giác phát triển trọng điểm vùng Đông Nam Bộ, nằm trong những tỉnh đứng đầu cả nước về giải ngân vốn FDI, Đồng Nai đang có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội. Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, giá trị giải ngân vốn FDI gần 4 tháng đầu năm 2020 là gần 230 triệu USD, đạt gần 190% so với cùng kỳ năm 2019 và đạt trên 38% so với kế hoạch cả năm (kế hoạch cả năm 2020 là 600 triệu USD).

Tỉnh cũng là đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cùng các tỉnh Tây Nguyên, tập trung nhiều dự án trọng điểm cấp vùng và cấp quốc gia. Hiện Đồng Nai đã có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch bao gồm Quốc Lộ 1A, Quốc lộ 51 (từ TP Biên Hòa đi qua Long Thành đến Bà Rịa – Vũng Tàu) và tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 55km, thông xe từ năm 2015.

Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây thông xe vào tháng 2/2015. Ảnh: Quỳnh Trần.

Xung quanh trục giao thông trọng điểm tại Đồng Nai hiện nay còn xuất hiện nhiều dự án quy mô lớn. Điển hình là cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây có chiều dài toàn tuyến khoảng 99 km, trong đó đoạn qua Đồng Nai dài 51,5 km. Dự kiến đến cuối quý III/2020, dự án sẽ được khởi công xây dựng.

Song song đó là dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với vốn đầu tư 12.300 tỷ đồng, chiều dài 34,8 km chạy qua địa phận Đồng Nai. Dự kiến, công trình này sẽ khởi công đầu năm 2021 nhằm giảm tải cho Quốc lộ 51, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội địa phương trong vùng.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành nối tỉnh Long An và Đồng Nai cũng đang hoàn thiện và sắp bàn giao trong thời gian tới. Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Cát Lái nối Quận 2 (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch cũng đang đẩy nhanh tiến độ.Hệ thống hạ tầng giao thông góp phần đã thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển.

Hệ thống hạ tầng giao thông góp phần đã thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển.

Ngoài ra, quy hoạch xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành chính là dự án tạo “cú hích” mạnh mẽ cho sự phát triển của Đồng Nai nói chung và bất động sản tại đây nói riêng. Đây là sân bay hiện đại có quy mô 5.000 ha, với công suất đón 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Hiện tỉnh cũng đang hoàn tất thủ tục cuối cùng để giải phóng 1.800 ha (giai đoạn 1), bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối năm 2020. Đối với diện tích còn lại (hơn 3.000ha), tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ vào quý II/2021.

Thị trường bất động sản tiềm năng

Cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh, quỹ đất quy hoạch bài bản giúp Đồng Nai trở thành thị trường bất động sản tiềm năng đối với giới đầu tư trong suốt thời gian vừa qua.

Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300-1.000 ha, tập trung tại Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành và Trảng Bom, đón đầu sự phát triển hạ tầng giao thông và đô thị hóa. Khu vực cũng thu hút nhiều chủ đầu tư uy tín chọn để triển khai dự án trong năm 2020 như Đất Xanh Group, Novaland, LDG Group…

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Websitehttps://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888 

Theo VnExpress

img

sadoreal

Tin liên quan

Tiến độ 3 dự án cao tốc chuyển sang đầu tư công

3 dự án cao tốc Bắc Nam được Quốc hội chấp thuận chuyển từ vốn xã hội...

Xem thêm
by Chinh Tran

Chuyên gia nói gì về thị trường BĐS những tháng cuối năm 2020?

Nhiều chính sách mới về quản lý đất đai được ra đời trong năm nay được...

Xem thêm
by Chinh Tran

Dự án đường vành đai 3 TPHCM

Dự án đường vành đai 3 TPHCM kết nối liên vùng 4 tỉnh trọng điểm gồm TP...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường