Mở cửa du lịch nâng tầm thị trường bất động sản Bình Thuận

11 Tháng Tư 2022

Mở cửa du lịch nâng tầm thị trường bất động sản Bình Thuận

Cùng với việc mở cửa đường bay quốc tế, du lịch Bình Thuận đang dần tăng tốc với lượng du khách quay trở lại mạnh mạnh mẽ. Đây cũng là chất xúc tác giúp thị trường bất động sản Bình Thuận trở nên sôi động hơn.

Du lịch Bình Thuận trên đà cất cánh

Nằm ở vùng Duyên hải Nam Trung bộ, Bình Thuận sở hữu tới 192km bờ biển. Trong đó có khá nhiều bãi biển đẹp và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Dinh Thầy Thím, Núi Tà Cú, Hải đăng Kê Gà, tháp Pô Sah Inư… Du khách đến đây còn ấn tượng với ẩm thực đa dạng, phong phú mang đậm nét văn hóa địa phương. Trong đó, Mũi Né – Phan Thiết hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước bởi những đồi cát trắng, bãi biển đẹp.

Theo thống kê, từ 29 đến mùng 6 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, toàn tỉnh Bình Thuận đã đón khoảng 75.000 lượt khách du lịch, nhiều resort, khách sạn đạt công suất phòng trên 80%. Nhiều cơ sở lưu trú tại khu vực trung tâm thành phố Phan Thiết và Mũi Né liên tục trong tình trạng kín phòng.

Sở hữu bãi biển trong xanh cùng nhiều thắng cảnh nổi tiếng, Mũi Né – Phan Thiết thu hút hàng triệu du khách mỗi năm (Ảnh: Hưng Lộc Phát

Trong năm 2022, Bình Thuận đặt mục tiêu thu hút 4,45 triệu lượt khách, tăng 2,5 lần (trong đó khách quốc tế là 210 nghìn lượt, tăng 9,3 lần) và tổng doanh thu đạt 10.600 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với năm 2020. Tỉnh sẽ phấn đấu đến năm 2025, đón 8,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế từ 10-12%; doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 23.300 tỷ đồng; tăng trưởng bình quân giai đoạn 2021-2025 từ 18-20%/năm; du lịch đóng góp vào GRDP của tỉnh 10-11%. Những con số này cho thấy ngành du lịch Bình Thuận sẽ có sự bùng nổ mạnh mẽ trong giai đoạn 2022-2025.

Theo nhận định các chuyên gia, với sự chuyển mình mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận sẽ có sự bứt phá phát triển từ nửa cuối năm 2022 . Cộng hưởng cho khả năng tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng còn do áp lực lạm phát cùng gói kích cầu kinh tế 350.000 tỷ đồng.

Cơ hội đón đầu với mô hình đô thị giải trí

Cùng với sự phát triển của du lịch, bên cạnh mô hình khách sạn truyền thống, Bình Thuận đã xuất hiện thêm nhiều loại hình sản phẩm bất động sản mới mẻ đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, sau Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam sẽ hồi phục với những xu hướng mới. Khu vực Bình Thuận được quan tâm nhiều nhất vì đang trỗi dậy các lợi thế về đầu tư hạ tầng giao thông và du lịch.

Có thể thấy, trong ba năm trở lại đây, Bình Thuận đã chuyển mình và đón nhận làn sóng đầu tư mới với sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản như Novaland, Vingroup…

Theo các chuyên gia bất động sản, triển vọng về dài hạn cho thị trường bất động sản Bình Thuận vẫn rất lớn. Nhất là khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được hoàn thành cộng hưởng với định hướng Bình Thuận trở thành khu du lịch quốc gia sẽ càng mở rộng tiềm năng và gia tăng giá trị mạnh mẽ cho bất động sản sở hữu lâu dài tại đây.

Trích https://dantri.com.vn/

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…