Compare Listings

Năm 2020, ĐỒNG NAI chuẩn bị quỹ đất sạch hàng trăm dự án, khởi công xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm

Năm 2020, ĐỒNG NAI chuẩn bị quỹ đất sạch hàng trăm dự án, khởi công xây dựng nhiều dự án giao thông trọng điểm

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, diện tích đất cần phải thu hồi để triển khai các dự án trong năm nay lên đến 18.666 ha, tập trung ở các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Xuân Lộc, Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa. Với diện tích đất thu hồi lớn, giá đất ở nhiều địa phương đang ở mức cao, công tác bồi thường sẽ gặp không ít khó khăn.

Hơn 60% các dự án tại Đồng Nai phải thu hồi đất trong năm 2020 thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật. Trong đó chủ yếu là làm mới, nâng cấp, mở rộng các đường giao thông. TP.Biên Hòa là địa phương dẫn đầu tỉnh về số lượng dự án phải thu hồi đất trong năm 2020 với 215 dự án, diện tích cần thu hồi 677 ha. Khả năng có nhiều dự án không thể khởi công đúng tiến độ vì thiếu tái định cư và chưa thu hồi được đất.

Trong năm 2020, TP.Biên Hòa sẽ tiến hành khởi công 2 dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai là hương lộ 2 và đường ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu.

Hiện dự án hương lộ 2 đã gần hoàn tất thủ tục, có nơi bố trí tái định cư cho những hộ bị thu hồi đất để thực hiện công trình. Với dự án đường ven sông Đồng Nai, diện tích cần phải thu hồi gần 2 ha của 70 hộ dân thuộc phường Bửu Long (TP.Biên Hòa).

Dự án này hiện đang trong quá trình thỏa thuận với Cục Quản lý đường sông để được triển khai. Tổng vốn đầu tư dự án đường ven sông Đồng Nai là 1.340 tỷ đồng. Dự tính của tỉnh sẽ đầu tư các dự án trên bằng nguồn vốn từ đấu giá đất công.

Để phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với diện tích khoảng 5.000ha. Trong đó, có khoảng 1.800ha thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng để xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1.

UBND tỉnh đã đặt mục tiêu sẽ hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng đối với khu vực 1,8 ngàn ha trong quý II/2020. Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục và đang tiến hành chi trả tiền bồi thường đối với diện tích hơn 1,1 ngàn ha đất của các cơ quan, tổ chức trong khu vực này.

Đối với phần diện tích khoảng 630 ha đất của các hộ gia đình, cá nhân trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng, đến thời điểm này đã hoàn tất đo đạc, kiểm đếm được khoảng 602 ha, đạt hơn 95% diện tích.

Theo Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Đồng Nai, công tác xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường đối với toàn bộ diện tích 5 ngàn ha bị thu hồi để xây dựng Sân bay Long Thành sẽ được triển khai thực hiện trong quý I/2020.

Công tác xác định giá đất cụ thể thuộc phạm vi 5 ngàn ha xây dựng Sân bay Long Thành được phân làm 2 gói thầu gồm: gói thầu thẩm định giá số 1 thực hiện thẩm định giá đất trên địa bàn các khu vực nằm trong diện thu hồi đất tại các xã Long An, Bình Sơn và Long Phước cũ và hiện nay là địa bàn thuộc xã Bình Sơn.

Tổng diện tích đất thuộc gói thầu này là hơn 1,3 ngàn ha; gói thầu thẩm định giá số 2 có diện tích đất hơn 1,7 ngàn ha thuộc địa bàn các xã Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn cũ và hiện nay thuộc địa bàn xã Bình Sơn.

Đến thời điểm này, UBND huyện Long Thành đã tổ chức đấu thầu và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu đối với 2 gói thầu này. Theo đó, Công ty cổ phần thẩm định giá Đồng Nai là đơn vị trúng thầu gói thầu số 1 và Trung tâm kỹ thuật tài nguyên – môi trường Đồng Nai là đơn vị trúng thầu gói thầu số 2. Ban Quản lý dự án huyện Long Thành đã ký hợp đồng với 2 đơn vị trúng thầu để triển khai công tác khảo sát định giá đất.

3 dự án giao thông 7.700 tỷ đồng sắp được xây dựng ở Đồng Nai

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/ 

Hotline: 0908.395.888

Theo Nhịp sống kinh tế

img

Tram Vo

Tin liên quan

Không lùi thời hạn bàn giao mặt bằng cho SÂN BAY LONG THÀNH

Các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,...

Xem thêm
by Tram Vo

Chờ những dự án lớn về hạ tầng giao thông

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú...

Xem thêm
by Tram Vo

Chi hơn 1.300 tỷ làm đường ven sông Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai mới ký ban hành quyết định phê duyệt dự toán dự án đầu...

Xem thêm
by Tram Vo

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường