Compare Listings

Những Cơ Hội Duy Trì “Nhiệt” Cho Bất Động Sản Khu Đông

Những Cơ Hội Duy Trì “Nhiệt” Cho Bất Động Sản Khu Đông

Khu Đông Sài Gòn, đặc biệt là quận 2 và quận 9 đang là khu vực phát triển nóng của thị trường BĐS phía Nam cả về hạ tầng giao thông, lẫn các dự án bất động sản mới. Quận 9 hiện có khu Công nghệ cao lớn thứ nhì cả nước với hơn 700 ha, 35.000 lao động, 6 tỷ USD vốn đầu tư. Ở quận 2 có Khu đô thị Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện ích cho rất nhiều chức năng khác nhau. Nơi đây sẽ tạo cơ sở hạ tầng chính cho trung tâm tài chính quốc tế của thành phố, là một trong những nơi đáng sống nhất của thành phố.

Khách hàng đang nghiên cứu sản phẩm dự án Sado Cát Lái ngay tại Nhơn Trạch sát Quận 2

Hàng loạt các tuyến giao thông lớn kết nối quận 2, quận 9 và các khu vực lân cận đang được gấp rút xây dựng, hoàn thành như tuyến đường như Võ Chí Công, Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường… Các tuyến đường này không chỉ nối giữa quận 2 và quận 9, mà còn tăng năng lực vận tải hàng hóa giữa cảng Cát Lái lên cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, giải tỏa ách tắc ở khu vực vòng xoay Mỹ Thủy, kích hoạt phát triển các khu dân cư thuộc hai quận trên.

Hạ tầng đồng bộ đã kéo theo làn sóng đầu tư gia tăng ở khu vực này, các tập đoàn hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hoa Kỳ… cũng không ngừng rót vốn vào khu Đông, trong đó nổi bật là 2 dự án lớn của Intel và Samsung tại khu công nghệ cao hay dự án Công viên Khoa học và Công nghệ quy mô 200 ha tại phường Long Phước, quận 9.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của thị trường BĐS quận 2, quận 9 nói riêng và khu Đông nói chung, đại diện Savills Việt Nam cho biết: “Sự kết nối hạ tầng đem lại cho khu Đông lợi thế rất lớn. Quỹ đất sạch quanh khu đô thị Thủ Thiêm hiện rất hiếm, hạ tầng dịch vụ phát triển chóng mặt, giá nhà đất tại đây tăng cao là điều tất yếu”

Đồng quan điểm, ông Đoàn Thế Trung, Giám đốc Marketing Công ty BĐS Sadoreal, thị trường sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định và sẵn sàng đương đầu với các thách thức mới. Trong đó, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng tại các đô thị lớn tại TP Hồ Chí Minh sẽ mang đến những tác động tích cực cho thị trường BĐS.

Tuy nhiên, ông Trung cũng lưu ý, để đầu tư có hiệu quả và an toàn, người mua cần phải chọn lựa kỹ càng các dự án. Theo đó, dự án phải đảm bảo được các tiêu chí chất lượng tốt, mô hình mới, được hỗ trợ về tài chính từ chủ đầu tư và ngân hàng và nên ưu tiên lựa chọn các dự án do các doanh nghiệp có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

Đồng Nai: Thu Hút Gần 1,8 Tỉ USD Vốn FDI

Trong 11 tháng đầu năm 2018, tỉnh Đồng Nai đã thu hút được gần 1,8 tỉ USD...

Xem thêm
by Chinh Tran

Thúc Tiến Độ Giải Phóng Mặt Bằng Cao Tốc 18.100 Tỉ Đồng

Dự kiến trong quý 1/2019, sẽ bàn giao mốc giải phóng mặt bằng để thực hiện...

Xem thêm
by Chinh Tran

Công Ty Cổ Phần Cà Phê Tín Nghĩa: Khánh Thành Nhà Máy Cà Phê Hòa Tan 3.200 Tấn

Ngày 8-12, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường