Nút giao An Phú kết nối ra sao ở cửa ngõ TP.HCM?

28 Tháng Ba 2022

Nút giao An Phú kết nối ra sao ở cửa ngõ TP.HCM?

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (chủ đầu tư) vừa có tờ trình gửi UBND TP phê duyệt dự án nút giao An Phú (TP Thủ Đức).

Theo tờ trình, nút giao có tổng mức đầu tư hơn 3.773 tỉ đồng thực hiện bằng vốn ngân sách trung ương và ngân sách TP. Đây là một trong những dự án cửa ngõ được chờ đợi để giảm ùn tắc cho điểm đầu cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và tuyến đường vào cảng Cát Lái nhiều năm qua.

Nút giao An Phú có ba tầng gồm hầm chui hai chiều nối đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm Thủ Thiêm); hầm chui kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống.

Nút giao An Phú hoàn thành sẽ giảm ùn tắc cho đầu cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Ảnh: Sở GTVT TP

Trên cao xây hai cầu vượt, trong đó một cầu chữ Y nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với đường cao tốc; một cầu rẽ phải từ đường cao tốc vào đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội). Mặt đất xây dựng tiểu đảo trung tâm và tháp biểu tượng theo phương án thiết kế kiến trúc được thông qua.

Còn tại nút giao đường Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống sẽ xây dựng hai cầu vượt kết nối đường Mai Chí Thọ (phía xa lộ Hà Nội) với đường Đồng Văn Cống và ngược lại. Cầu Giồng Ông Tố trên đường Đồng Văn Cống, cầu Bà Dạt trên cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ xây thêm các cầu mới bên cạnh cầu hiện hữu.

Đối với đảo trung tâm nút giao An Phú sẽ có tháp trung tâm theo phương án kiến trúc đã được thông qua. Chiều cao đỉnh tháp 36m, có trang bị thang xoắn phục vụ công tác duy tu bảo dưỡng.

Theo tờ trình, ý tưởng xuyên suốt phương án kiến trúc tượng trưng cho sự thống nhất, cùng một khát vọng xây dựng TP trẻ năng động vươn lên một tầm cao mới. Thân tháp được tổ hợp từ những thanh thép hội tụ ở phần đế tháp và xòe ra ở phần đỉnh tháp.

Phần đế tháp thể hiện cội nguồn là sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, sự hợp lực của nhiều thành phần xã hội trong TP hòa cùng một khát vọng xây dựng thành phố giàu mạnh, phần đỉnh tháp thể hiện tinh thần mạnh mẽ vươn lên đầy lạc quan và tự tin.

Phần sàn vọng cảnh tại đỉnh tháp với tổ hợp các thanh thép tạo hình nón ngược tượng trưng cho thế hệ tương lai sẽ tiếp tục kế thừa và nuôi dưỡng khát vọng vươn lên, khát vọng về một sự đổi thay của TP.

Theo https://tuoitre.vn/

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…