Compare Listings

Tháng 9/2020, Hoàn Thành Giải Phóng Mặt Bằng Sân Bay Long Thành

Tháng 9/2020, Hoàn Thành Giải Phóng Mặt Bằng Sân Bay Long Thành

Tháng 9/2019 sẽ bắt đầu áp giá bồi thường cho các hộ dân bị thu hồi đất dự án Sân bay quốc tế Long Thành. Cuối năm 2019, hơn 200 hộ dân đầu tiên sẽ được nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng, nhận đất tái định cư. Việc giải phóng mặt bằng sân bay phấn đấu hoàn thành toàn bộ vào tháng 9/2020.

Theo UBND huyện Long Thành, huyện sẽ chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng toàn bộ 5.213 trường hợp đất của hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất. Trong tháng 12/2018, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai chi nhánh Long Thành đã cung cấp thông tin 16.045 thửa đất của 4.927 hộ dân làm cơ sở cho việc ra thông báo thu hồi đất. Trên cơ sở đó, đến nay huyện Long Thành đã ban hành thông báo thu hồi đất đến 3.524 hộ/10.450 thửa đất thuộc các xã: Bàu Cạn, Bình Sơn, Cẩm Đường, Long Phước và Long An. Đối với các hộ dân còn lại của xã Suối Trầu, công tác ban hành thông báo thu hồi đất sẽ thực hiện chậm nhất vào ngày 8/1 tới.

Để phục vụ xây dựng hạ tầng sân bay giai đoạn 1, có 165 ha đất của 844 trường hợp cần thu hồi đất sớm, trong đó có hơn 270 hộ cần tái định cư. Dự kiến tháng 9/2019, các hộ dân này sẽ được lập phương án bồi thường và đến cuối năm sẽ nhận tiền bồi thường, bàn giao đất cho Nhà nước. Đây cũng sẽ là những hộ dân đầu tiên được bố trí vào sinh sống ở khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Toàn bộ các hộ dân bị thu hồi đất còn lại, huyện Long Thành phấn đấu sẽ hoàn thành công tác chi trả bồi thường và bàn giao mặt bằng vào tháng 9/2020.

Theo CafeLand

img

Chinh Tran

Tin liên quan

Những Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua Khi Đầu Tư BĐS Nghỉ Dưỡng Ven Biển

Xu hướng đầu tư bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, đặc biệt là BĐS nghỉ...

Xem thêm
by Chinh Tran

TP.HCM: Kiểm Tra Toàn Diện Tình Hình Thực Hiện Dự Án Metro Số 1 Bến Thành – Suối Tiên

UBND TP.HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM chủ trì rà soát toàn diện...

Xem thêm
by Chinh Tran

Dòng Vốn FDI Hàng Trăm Triệu USD Sẵn Sàng Đổ Vào Bất Động Sản

Cuộc đua bất động sản tại Việt Nam đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với...

Xem thêm
by Chinh Tran

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường