Vào “guồng” sau Tết, thị trường BĐS Bình Thuận có gì mới?

16 Tháng Ba 2022

Vào “guồng” sau Tết, thị trường BĐS Bình Thuận có gì mới?

Có lẽ chưa thời điểm nào thị trường BĐS Bình Thuận được nhắc nhiều như thời điểm này. Loạt yếu tố về sân bay, cao tốc cùng các dự án BĐS khu đô thị quy mô xuất hiện… đang là lực đẩy lớn rất lớn cho thị trường khu vực cũng như thu hút dòng tiền của nhà đầu tư, người mua ở thực.

Từ chuyện hạ tầng mới….

Những thông tin về hạ tầng, cao tốc, quy hoạch liên tục xuất hiện khiến BĐS Bình Thuận rục rịch ngay đầu năm 2022, nhất là khu vực Nam Phan Thiết.

Nói đến khu vực Nam Phan Thiết, người ta nhắc đến loạt hạ tầng giao thông nổi bật, đang được “mạnh tay” đầu tư. Đó cũng chính là khởi nguồn cho những cơn “sóng” BĐS tại khu vực này.

Đầu tiên phải kể đến tuyến đường Hàm Kiệm – Tiến Thành với tổng vốn đầu tư hơn 460 tỷ đồng. Điểm đầu của tuyến đường này kết nối cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết (ở đoạn QL1A), điểm cuối kết nối với ĐT 719B (Đoạn Phan Thiết – Kê Gà). Chưa kể, làm mới đường ĐT719B gần 1.000 tỷ đồng và nâng cấp, mở rộng 32km tuyến đường ĐT719 song hành hiện hữu khoảng 600 tỷ đồng. Khi hoàn thành, ĐT719B và Hàm Kiệm – Tiến Thành sẽ tạo ra mạch nối thông suốt từ Tp.HCM đến Kê Gà. Còn ĐT719 sẽ trở thành cung đường ven biển quốc gia đẹp bậc nhất Việt Nam, kết nối liền mạch từ Xuyên Mộc (Vũng Tàu) qua Kê Gà đến tận Mũi Né.

Tiếp đến, tuyến giao thông hàng chục nghìn tỉ đồng là đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang gấp rút thi công được xem là lực đẩy vô cùng lớn với thị trường BĐS khu vực. Từ Tết Nguyên đán 2022 đến nay, nhiều cán bộ, kỹ sư đến công nhân của các đơn vị chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu vẫn tích cực làm việc để đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một phần trong dự án cao tốc Bắc Nam trục đường bộ xương sống của đất nước qua tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Cao tốc Bắc Nam qua Bình Thuận sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam, góp phần và tạo đòn bẩy cho địa phương này phát triển kinh tế – xã hội, từ đó thúc đẩy thị trường BĐS phát triển. Điểm đầu của tuyến này tại Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Dự án này sẽ rút ngắn thời gian từ Tp.HCM đi Phan Thiết xuống dưới 2 giờ đồng hồ.

Cùng với đó, dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết dự kiến khánh thành giai đoạn 1 trong năm nay và toàn bộ vào 2023 sẽ mang tới động lực phát triển kinh tế – xã hội, từ đó thúc đẩy thị trường BĐS. Như vậy, cuối năm nay hai dự án quan trọng nhất của khu vực là cao tốc Dầu Dây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết sẽ chính thức về đích. Đây cũng chính là lý do ngay sau tết nguyên đán, thị trường BĐS Bình Thuận nói chung, Nam Phan Thiết nói riêng vào guồng, tăng tốc trở lại.

Ngoài ra, sân bay Long Thành cách Nam Phan Thiết khoảng 1 giờ di chuyển cũng đặt ra lộ trình hoàn thiện năm 2025 kéo khách quốc tế về cho khu vực. Ngày 19/2, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Bình Thuận (thuộc Sở Giao thông Vận tải) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để đấu thầu 5 dự án giao thông trọng điểm của tỉnh và khởi công trong năm 2022 gồm: Đoạn đường ven biển ĐT.719B đoạn Hòn Lan – Tân Hải, cầu Văn Thánh, Tân Minh – Sơn Mỹ, nâng cấp mở rộng đường Bà Tá – Trà Lân, xây cầu qua tràn tuyến Liên Hương – Phan Dũng. Điều này cho thấy quyết tâm bứt phá của tỉnh Bình Thuận mà hạ tầng là động lực chủ đạo đi trước một bước.

Trích https://cafef.vn/

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…