Xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển

6 Tháng Tư 2022

Xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe ngày càng phát triển

Sự tác động của Covid-19 đã làm thay đổi xu hướng bất động sản, trong đó dòng sản phẩm second home chăm sóc sức khỏe đang được chú ý nhiều hơn, thu hút làn sóng đầu tư chảy mạnh về các đô thị du lịch sức khỏe.

Bất động sản chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhận thức cũng như hành vi của con người đối với cuộc sống. Có lẽ, chưa bao giờ mà ý thức của con người đối với sức khỏe – cả thể chất và tinh thần – lại được đặc biệt quan tâm như hiện nay. Hẳn nhiên, các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến sức khỏe đều được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn, giúp tạo nên nền kinh tế wellness trị giá 4.4 nghìn tỉ USD, bất chấp đại dịch. Trong nền kinh tế này, bất động sản chăm sóc sức khỏe duy trì tốc độ tăng trưởng cao nhất với mức 22,1% mỗi năm, mở rộng từ 148 tỉ đô la lên 275 tỉ đô la từ năm 2017-2020.

Trong vài năm gần đây, khái niệm bất động sản chăm sóc sức khỏe đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là với sự lên ngôi của xu hướng second home và làm việc tại nhà. Theo nghiên cứu Wellness Real Estate: Looking Beyond Covid-19 của Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI), số lượng các dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe đã tăng gấp ba lần, từ 740 trên toàn thế giới vào năm 2017 lên hơn 2.300 hiện nay.

Siêu thành phố biển giàu tiềm năng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe
Một khảo sát của JLL thực hiện vào quý 2/2021 cũng chỉ ra 65% nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam quan tâm đến các công trình xanh, hướng đến chăm sóc sức khỏe.

Với số lượng người giàu được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong vòng 5 năm tới, ngang ngửa với Hong Kong và Đài Loan theo Báo cáo Thịnh vượng 2021 của Knight Frank, kéo theo nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ 2, thứ 3 cũng như không gian nghỉ dưỡng an toàn cho gia đình ở cự ly khoảng 2 giờ lái ô tô hay kết nối sân bay, thị trường bất động sản tại Việt Nam đang chứng kiến sự dịch chuyển nhu cầu sở hữu second home ở các đô thị du lịch nghỉ dưỡng kề sông, giáp biển.

Trích https://thanhnien.vn/

Bài Viết Liên Quan

Đề nghị TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công đường vành đai 3

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM và Đồng Nai bàn giao mặt bằng để khởi công các gói thầu xây lắp đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP.HCM trong tháng 5-2022….

Quý II/2022 là ‘điểm rơi’ của bất động sản nghỉ dưỡng?

Được trợ lực nhờ thị trường du lịch khởi sắc, đà phục hồi của bất động sản nghỉ dưỡng dần trở nên rõ nét hơn. Phân khúc này được kỳ vọng sẽ có nhiều điểm sáng trong quý II năm nay. Từ cuối năm 2021…

Giá bán bất động sản ven biển tiếp đà tăng

Quý I, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, shophouse biển tăng 10-17% còn giá condotel tăng 5-8% so với năm ngoái. Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của DKRA Vietnam cho biết, trong quý đầu năm, nhiều loại tài sản…