Compare Listings

Xu hướng nghỉ dưỡng mới được ưa chuộng trên toàn cầu

Xu hướng nghỉ dưỡng mới được ưa chuộng trên toàn cầu

Đời sống kinh tế càng phát triển, áp lực từ môi trường, xã hội ngày càng lớn dẫn đến nhu cầu được chăm sóc sức khỏe của con người cũng cao hơn. Giờ đây, thay vì tham gia hành trình tham quan, nghỉ dưỡng, nhiều người có xu hướng lựa chọn những chuyến du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe.  

Nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe – xu hướng mới được ưa chuộng trên toàn cầu

Nếu du lịch chữa bệnh (medical tourism) là hình thức đi du lịch kết hợp mục đích khám bệnh, chữa bệnh bằng cả phẫu thuật và không phẫu thuật thì du lịch sức khỏe (wellness tourism) được hiểu là mô hình du lịch với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần.

Loại hình này chú trọng việc cung ứng các trải nghiệm nhằm thỏa mãn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng tại các điểm đến. Theo đó, những sản phẩm du lịch sức khỏe phổ biến trên thế giới hiện nay là du lịch nghỉ dưỡng đi kèm tham gia các khóa tập thể dục dưỡng sinh, thiền, yoga, spa, tắm khoáng nóng phục hồi sức khỏe, cai thuốc lá, giảm cân…

Đối tượng khách của du lịch sức khỏe phần lớn là những người trung niên, có trình độ và thu nhập cao. Đây cũng là lý do khiến nhiều quốc gia trên thế giới sớm đã nhận diện ưu thế và tập trung cho phát triển du lịch sức khỏe. Tiêu biểu là Nhật Bản với thế mạnh về spa khoáng nóng, Hàn Quốc với ngành làm đẹp, Ấn Độ với thiền, yoga…

Sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú với nhiều bãi biển, suối khoáng đẹp, giàu giá trị và những bài thuốc quý về làm đẹp, tăng cường sức khỏe, Việt Nam đang được đánh giá cao ở tiềm năng phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp đầu tư những khu nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn năm sao nổi tiếng đã chú trọng dành không gian để phát triển hệ thống tiện ích chăm sóc sức khỏe đồng bộ. Trong đó, một số nơi đã giành được những giải thưởng uy tín như: Khu nghỉ dưỡng có dịch vụ tốt nhất, Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, Khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe hàng đầu Việt Nam…

Bên cạnh đó, một số công ty lữ hành cũng đã xây dựng những sản phẩm du lịch chuyên biệt về chăm sóc sức khỏe như tua thiền – yoga đến với những vùng thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành; tua giảm cân, thải độc với sự đồng hành của các chuyên gia, huấn luyện viên…

Tuy nhiên, ở nước ta, có thể thấy loại hình này vẫn chưa thật sự phát triển bài bản. Phần lớn các sản phẩm du lịch sức khỏe thời gian qua vẫn chủ yếu do các đơn vị nghỉ dưỡng cung cấp tại chỗ. Một số tua du lịch chuyên biệt cũng mới chỉ phát triển manh mún, chưa có sự đồng bộ ở các điểm đến để mang lại trải nghiệm thật sự khó quên cho khách hàng. Cũng chưa có những đơn vị chịu trách nhiệm, thẩm định chất lượng những tua du lịch này.

Do đó, theo các chuyên gia, muốn phát triển du lịch sức khỏe ở Việt Nam, trước tiên, cần có những nghiên cứu, đánh giá chi tiết về nguồn lực phát triển loại hình du lịch này để từ đó xác định được các sản phẩm phù hợp và thị trường mục tiêu để có hướng đầu tư phát triển đúng và trúng, có định hướng, quy hoạch cụ thể để phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, du lịch chăm sóc sức khỏe cũng đòi hỏi đội ngũ phục vụ chuyên biệt và chuyên nghiệp hơn, cho nên để bảo đảm cung ứng chất lượng dịch vụ tốt, cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng phù hợp. Nhìn sang các nước bạn, để phát triển những sản phẩm du lịch sức khỏe ưu thế, bên cạnh việc đẩy mạnh quảng bá xúc tiến và hoàn thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ, ngành du lịch các quốc gia này còn rất quan tâm vấn đề nâng cao và bảo đảm chất lượng cung ứng dịch vụ. Đơn cử, ở Ấn Độ, Bộ Du lịch nước này đã phối hợp Ủy ban chứng chỉ nghề dịch vụ chăm sóc sức khỏe để thường xuyên thẩm định chất lượng các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc và cấp chứng chỉ. Hay ở Nhật Bản, Ủy ban Môi trường Nhật Bản cũng quy định các cơ sở tắm khoáng nóng vài năm phải nộp mẫu nước xét nghiệm một lần và có báo cáo kết quả tới khách hàng.

Dự án đón đầu nguồn cầu bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside do Công ty BĐS Sadoreal phát triển và phân phối chính là một trong những cái tên hiếm hoi giữa lòng thành phố nhìn trực diện ra hai mặt sông mênh mông, mang đến cảm giác nghỉ dưỡng bình yên mỗi cuối tuần.

Có nhiều lý do để khách hàng chọn lựa mua dự án ven sông, trong đó rất nhiều người quyết định vì yếu tố môi trường trong lành, không gian điều hoà, tầm nhìn đẹp về sông nước và thành phố… Chính vì hội tụ đầy đủ những yếu tố đó, Biệt thự vườn Nhơn Trạch trong thời gian qua đã thực sự chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

Khác với vài năm trước, dòng tiền đầu tư đã không còn “mặn mà” với thị trường các thành phố lớn mà dịch chuyển dần về các địa phương có bất động sản ven sông nhưng giá thành hợp lý hơn. Chính lợi thế giá mặt bằng chung đang rất tốt, Biệt thự vườn Nhơn Trạch cũng được hưởng lợi với sức thanh khoản cao, hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho nhà đầu tư trong thời gian tới.

Đơn vị phân phối chính thức Khu biệt thự Đông Sài Gòn Nhơn Trạch Riverside

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Bất Động Sản Sadoreal

Địa chỉ: Tòa nhà Sadoreal, số 10 Lương Đình Của, Phường Bình Khánh, Quận 2

Website: https://sadoreal.vn/

Hotline: 0908.395.888

Theo Trí thức trẻ

 

img

Chinh Tran

Tin liên quan

“Kéo” sân bay Long Thành về TPHCM có khả thi?

Mới đây, một số ý kiến đề xuất nên mở rộng thành phố phía Đông (gồm...

Xem thêm
by Trân Phạm

Sóng ngầm các đại đô thị đổ về cực Đông Sài Gòn

Đề án lập thành phố phía Đông có thể tạo nên làn sóng các dự án nhà ở...

Xem thêm
by Trân Phạm

Đưa Long Thành – Nhơn Trạch phát triển xứng tầm

Nhiều năm trở lại đây, hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành (Đồng Nai) đang...

Xem thêm
by Trân Phạm

Tham gia thảo luận

*

Gọi ngay
Chỉ đường